Loading...  avatar

  ducbohn


  Tổng số bài gửi :
  2
  Reputation :
  0
  Join date :
  29/06/2016
  Người bị viêm đại tràng mãn tính khi sử dụng sữa luôn luôn những sản phẩm bởi sữa thường có những triệu chứng như: cảm thấy đầy, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. những triệu chứng này có khả năng xảy ra khoảng 30 phút tới 2 giờ sau đó ăn hay uống sữa hoặc các mẫu bởi sữa. Mức độ nặng nhẹ của đa số triệu chứng tùy thuộc vào lượng sữa đưa vào cơ thể cũng gần như khả năng dung nạp của mỗi người. Vì vậy nguyên do của những biểu hiện này là vì đâu?

  Người bị viêm đại tràng mãn tính không nên uống sữa vì sao  Thứ nhất, trong sữa có đường lactose, men lactose do ruột tiết ra có tác dụng phân tách đường lactose thành 2 loại đường đơn là glucose và galactose để cơ thể hấp thu vào máu tuần hoàn. Nếu trong ruột non không có men latase để “cắt” lactose thành đường glucose thì ruột lập tức có phản ứng theo kiểu “đánh đuổi” kẻ lạ ra khỏi lãnh địa của mình gây hiện tượng bụng sôi ọc ọc, đau quặn và đi cầu ra hết.
  Thứ hai là do bệnh viêm đại tràng gây phản ứng với sữa. Người bị viêm đại tràng khi ống sữa thường gây kích thích cho đường tiêu hóa, ngoài gây ra các biểu hiện như đầy bụng, tiêu chảy… nói trên còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây mệt mỏi, căng thẳng cho người bệnh. 

  >> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng mãn tính

  Một kinh nghiệm hay cho những người bị bệnh đại tràng là làm sữa chua để ăn. Cùng khối lượng sữa định uống nhưng bạn thay thế bằng một hũ sữa gầy men và làm thành sữa chua. Các men trong sữa chua đã biến thành đường lactose dạng dễ tiêu hóa. Nếu cơ thể người bệnh vẫn chưa chịu dung nạp vì thể tạng bệnh của bạn là viêm đại tràng thể hàn thì bạn nên uống thêm mỗi ngày 1 ly nước gừng dưới dạng trà gừng hay nấu nước gừng làm cho toàn thân ấm rồi hãy ăn sữa chua sẽ rất tốt cho người bệnh viêm đại tràng.

  Tuy nhiên, sữa là thức uống bổ dưỡng, sữa và sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất. Nếu không uống sữa sẽ không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết như canxi và vitamin D. Vì vậy, những người bị bệnh đại tràng, do phải hạn chế tối đa các sản phẩm sữa nên cần đảm bảo cung cấp đủ lượng canxi, vitamin D bằng cách ăn bổ sung các loại thức ăn có chứa nhiều Vitamin D như: trứng, gan và sữa chua hoặc phơi nắng.

  >> Xem thêm: cách điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả