Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Một vài phương pháp chữa trị trĩ cho bà bầu với nác bài thuốc đơn giản

  Khi mang thai , thai phát triển to chèn ép Một vài huyết quản ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và sinh nên trĩ. Bị trĩ trong thời kỳ có mang không nên là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có khả năng tạo ra thiếu máu, tác động đến sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là căn bệnh khá phổ thông – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ nhiễm bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai căn nguyên gây ra dạng bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >>  triệu chứng bệnh trĩ

  Các phương pháp điều trị trĩ cho bà bầu với một vài bài thuốc đơn giản


   - Khi bị trĩ sa, bạn có thể lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào lỗ đít. Bài thuốc này còn có công dụng thanh nhiệt giải độc.


   - Trong trường hợp bị sưng nề có khả năng áp dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.


   Tuy nhiên, Những bài thuốc trên cũng chẳng thể có công dụng trong mọi trường hợp . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời gian có mang và khi sinh nở, có nguy cơ sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. do vậy, cùng với việc khi có thai , bạn cần đi khám thai thẳng để theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng cần tư vấn cách thức điều điều trị trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, ngăn chặn ngồi chồm hỗm và không ăn Một số gia vị cay nóng quá, cũng như chơi nên làm việc nặng khi chửa .
    

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có nguy cơ dùng đá lạnh hoặc túi nước lạnh nhằm chườm lên vùng lỗ đít hàng ngày để giảm cảm giác đau đớn do sưng
    

  – Giữ vệ sinh vùng hậu môn: dưới đây mỗi lần đi toilet, bạn nhớ nên vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ bằng kiểu giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hay chất cồn. phòng tránh áp dụng Một số loại giấy khô gây tăng tình trạng nguy hiểm của bệnh.
    

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Những bác sĩ chuyên khoa , bạn phải ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
    

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng sức ép đối với Các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng chừng độ nặng của bệnh trĩ. nên, bạn phải ngay đi lại hoặc nằm xuống ngơi nghỉ thay vì ngồi quá lâu.
    

  – Tránh dấu hiệu táo bón bằng biện pháp ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
    

  – Tập tành thể thao cũng là cách hữu hiệu chữa trị trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hoặc tập Vài bài tập hệ trọng tới xương chậu, tập kegel cũng hết sức tốt.
    

  – Không nên tự tiện sử dụng thuốc: Việc áp dụng thuốc trong tuổi có chửa có ảnh hưởng trực tiếp qua sự phát triển và lành mạnh của thai nhi. do vậy, khi muốn sử dụng thuốc, bạn cần tham khảo quan điểm thầy thuốc.

  >> tri benh tri