Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo phác đồ dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của một số tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, có thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng phát hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhìn thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm nên cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người mắc bệnh . một số búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm truyền , sưng to của vùng da ở những nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một số mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lây nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây cho một số cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người có bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa hoàn toàn . vài triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp một vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh kịp thời hoặc điều trị nhưng không lành hẳn có thể tạo cho các ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống hoạt động và tinh thần cho người có bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm nhiễm da; lây trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .  (Bệnh trĩ có nghiêm trọng không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người bị bệnh bởi vì biểu hiện điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa bệnh kịp lúc , máu chảy ra nhiều khiến cho người bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một số tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lan nhiễm da

  một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây lan da với các dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây truyền hậu môn rất dễ lây truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm truyền anh em khoa hoặc viêm lây lan phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lây trùng máu

  Bệnh trĩ có thể sinh nên hàng loạt vài bệnh dưới đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có các viêm lan nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm truyền nhiễm . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, lây lan tới những cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây lan trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ tạo nên . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không vài vậy nó còn gây lây nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bị bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người nhiễm bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một vài búi trĩ tạo cho một vài đau đớn vô cùng cho người có bệnh . Vì quá đau nên người có bệnh biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một vài búi trĩ khiến cho một số cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  vài búi tĩnh mạch cũng có một số những ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, những búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm làm cho một số bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi quan hệ trong đời sống hoạt động của người mắc bệnh sẽ bị rối loạn bởi vài biểu hiện khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của người có bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người mang bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người nhiễm bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.