Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 điều trị đơn giản và khẩn trương hơn cấp độ 3,4 rất nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để  trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết hướng chăm sóc cũng như chưa có cách thức trị bệnh hợp lí . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một số độc giả hiểu rõ rệt hơn về căn bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các giải pháp chữa trị trĩ hiệu quả hiện giờ .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Một số tĩnh mạch đưa tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

   hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, dưới đây đó nặng hơn thì sau đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
   Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài cách thức trị bệnh nội khoa Một số bác sĩ chuyên khoa có khả năng đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

   Trong trị bệnh , nhằm trị lành hẳn bệnh trĩ và đề phòng tái diễn , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 ảnh hưởng chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.
    
  Điều điều trị trĩ nội độ 2

   trường hợp của bạn, chuyên gia chuyên khoa đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện nên việc chữa trị bằng thuốc vẫn được dùng tốt nhưng có nguy cơ bạn cần điều trị kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hoặc có thể phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
   Tuy nhiên, trước mắt bạn chữa bệnh nội khoa đơn thuần trước theo quy định của thầy thuốc chuyên khoa là được rồi sau đợt kiểm tra lại nhằm bác sĩ đánh giá hiệu quả nhằm có biện pháp trị bệnh tiếp theo.

   Protolog là thuốc dùng tại chỗ có công dụng chữa bệnh Các triệu chứng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 dạng một viên đạn đăt hậu môn như bác sĩ chuyên khoa kê cho bạn sử dụng hoặc có thể áp dụng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

   Ngoài ra, bạn có nguy cơ dùng thêm Các điều trị sau để hạn chế và điều chữa bệnh trĩ của mình:


  • - hướng đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường cần giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Các trường hợp có nguy cơ kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có truyền nhiễm khuẩn , có khả năng kết hợp với corticosteroid, Một vài chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Những chất bất bình thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một số thuốc bôi ngoài hoăc sử dụng theo con đường uống, và cùng với Những chất bất bình thường như calci dobesilat, tribenosid được sử dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phương pháp giúp trị bệnh trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch vô cùng mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, diệt cả trực khuẩn mủ xanh, cho nên chống viêm lan nhiễm hết sức hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón cực kỳ tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và cho nên giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng để đề phòng Các hệ lụy của bệnh xơ vữa động mạch, điều trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Các trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Một vài gốc oxy có liên quan qua quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài vết thương tổn của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách điều trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh