Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Các triệu chứng của trĩ nội độ 3 

  Trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã phát triển đến thời kì 3, một trong những thời gian thuộc giai đoạn cuối của trĩ nội. Ở mức độ này, bệnh trị nội độ 3 có một số hiện tượng trĩ sau đây :

  – Bị đi cầu tiêu ra máu: khi đại tiện , một vài khóm trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu xấunặng} cho thân thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "cửa sau" kéo dài từ thời gian trước đến cấp độ này bởi vì các bùi trĩ dính nhiễm khuẩn , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi cầu khó khăn cũng tạo ra "lỗ khu" đau rát.

  – Sa trĩ : thời gian này những búi bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ị , cụm trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào triệu chứng của bệnh, cụ thể là:

  Nhìn ra nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong những giờ đầu; sau đó liệu pháp dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không. 

  Ngâm rửa "cửa hậu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ị , tái khám khi có dấu hiệu đau tăng lên.

  Khuyên thân thể bệnh ăn thức ăn mềm, đề phòng thức ăn nhiều xơ. Để khống chế táo bón nên biện pháp dẫn người bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, đề phòng tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái xét nghiệm khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong các ngày đầu để phòng tránh chất thải tế nhị cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đại tiện , rửa sạch bằng nước. phương hướng chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên thực hiện nhiều nhất và mang lại công hiệu cao. 

  Người bệnh lo ngại

  Khi có hiện tượng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp cơ thể bệnh đi cầu tiêu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm khám lại bác sĩ chuyên khoa và thực hiện thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được liệu pháp dẫn ngâm rửa hậu môn ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" ngăn chặn dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo lắng về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường xuyên , tập vận động để ngăn chặn dính táo bón. Đây là hướng chăm sóc thân thể trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một vài chuyên gia phòng khám An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và các ngày sau đó cơ thể nhà người mắc trĩ chăm sóc.

  >> chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

  Để bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh, ngoài việc trị bệnh bệnh nhân cần để ý một số vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi đồng .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một số chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi ngoài đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu triệu chứng tụ huyết trực tràng hậu môn .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến mao mạch vùng "cửa sau" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có thể dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một biện pháp không đồng đều.