Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Những hiện tượng của trĩ nội độ 4 và cách thức chữa trĩ nội độ 4

  Một số người mắc trĩ nội trong thời gian cuối này thường có biểu hiện bệnh trĩ sưng phồng lên, gây đau và có thể gây chảy máu khi cọ xát với chất thải tế nhị cứng hoặc trang phục của thân thể bệnh.

  Cảm giác khó chịu, hoạt động đi lại hoặc ngồi không thoải mái, khối bệnh trĩ tiết dịch nhầy và gây viêm da "cửa sau" dẫn tới ngứa ngáy.

  Việc cần làm của cơ thể bệnh lúc này là nên đến một số cở sở y tế, phòng khám nam khoa chuyên khoa để một số bác sĩ áp dụng thủ thuật hoặc tiểu phẫu loại bỏ khối trĩ bệnh.


  Hiện nay, phương thức phẫu thuật cắt bệnh trĩ tiên tiến nhất, được giới chuyên môn đánh giá rất cao và áp dụng đa số ở một vài bệnh viện chuyên khoa uy tín là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Sở dĩ phương pháp này ngày càng được “tín nhiệm” là do các ưu điểm sau:


  An toàn hiệu quả : Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khả năng định vị tốt, giúp loại bỏ những cụm bệnh trĩ một biện pháp hiệu quả mà vẫn đảm bảo vai trò bình thường của "cửa hậu" và cũng không làm tổn thương đến một vài cơ quan khác nên vô cùng sử dụng biện pháp an toàn đối với đối tượng mắc trĩ .

  Không đau: Đây là một ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH nhờ vào vết thương rất bé , không gây tác hại đến một số vùng da xung quanh, hơn nữa lại rất nhanh hồi phục nên nhất quyết được nhiều đau đớn cho đối tượng mắc trĩ .

  Thời gian hồi phục nhanh: Nhờ vào vị trí tác hại nhỏ , nên giúp rút ngắn mức độ hồi phục rất đáng kể, vết thương kín, ra ít máu, từ đó giúp thân thể bệnh gấp rút phục hồi trở lại.

  Tuy thế , người bệnh nên nhớ, phẫu thuật chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị lành hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau thủ thuật , bệnh có thể quay lại bất kì lúc nào.

  Dưới đây là những lưu tâm để kiềm chế không cho bệnh tiến triển nặng bổ xung hoặc ngăn ngừa cho bệnh tái nhiễm sau phẫu thuật cắt trĩ :

  - Tạo cho mình 1 thực đơn với nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), không nên ăn cay, một vài thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay quá nhiều protein; nhất định tối đa uống rượu bia, cafe...

  - Bổ xung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi ngoài đi cầu tiêu đúng giờ, có thể mát xa nhẹ bằng cách xoa tròn vùng bụng vào 1 giờ hạn chế cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa Táo bón – nguồn gốc chủ yếu gây bệnh trĩ .

  - Sau khi đi đại tiện có thể áp dụng nước ấm để vệ sinh vùng "cửa hậu" 

  - Dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ thuốc chữa trị bệnh trĩ và phục hồi vai trò "cửa sau" sau thủ thuật .