Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Vài loại thuốc chữa trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ các tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi những búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị trĩ là giảm thiểu vài biểu hiện (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh .  (Thuốc điều trị trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn liên hệ là điều trị bệnh nội khoa hay trị bệnh không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phác đồ điều trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Một số loại thuốc uống liệu pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các biểu hiện bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. vài loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một số tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc trị bệnh táo bón: Khi điều trị , vài thầy thuốc chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị các rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên sử dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng tránh áp dụng một vài loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra người có bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng những mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Một số bác sĩ luôn khuyến cáo người nhiễm bệnh đang điều trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngừa phòng thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, một vài loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở thời kỳ đầu. Khi đã ở thời điểm nặng thì người có bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------