Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012
  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn bệnh và nhằm nhận biết hoặc phân biệt Các dạng trĩ ngoại, người ta dựa vào Một số biểu hiện lạ nhau.

    Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người có bệnh bị táo bón hay mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo ra Một số phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người nhiễm bệnh . khác lạ với trị nội, trĩ ngoại là Một số búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người bệnh có khả năng nhìn hoặc sờ thấy chi tiết .

  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

    Đây là cấp độ mới chớm của bệnh cần có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người bệnh sẽ nhận thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

    Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

   Thường thì người bị bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

    Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, bệnh nhân không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

    Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người bị bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người có bệnh sẽ nhìn thấy cụ thể khi đang và sau đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa bệnh trĩ ngoại độ 1

    Việc chữa trị bệnh trĩ ngoại hết sức dễ, vì mới ở thời gian đầu phải bạn có thể không cần tìm qua cách tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có khả năng thực hiện Các cách thức sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

    - Ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

    – Ăn nhiều hoa quả.

    – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

    – Ăn Những kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

    – Không ăn đồ đạc nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ đạc có ga.

    – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
      
  2. Sinh hoạt điều độ

    – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Những bài tập nên nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
     
    – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Những búi trĩ.

    – Vệ sinh sạch sẽ chống nhiễm trùng bởi hiện tại hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo cần Một số vết xước dễ gây viêm.

    – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời điểm nhất định.