Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  22
  Reputation :
  2
  Join date :
  13/12/2012

  Một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một hiện tượng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, tạo ra mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -các bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và những thuốc uống chữa trị bệnh . 

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lan nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan nhiễm trichomonas vaginalis, truyền nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ giới vào vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở vài người hay lo âu , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài dấu hiệu của ngứa hậu môn qua từng thời điểm
   
  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là một vài cơn ngứa nhẹ, dưới đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  giai đoạn đầu: biểu hiện lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

  thời điểm giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến bệnh nhân mất ngủ tinh thần lo sợ . Khi ăn các loại thực phẩm như hải sản hay dùng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hiểm , có thể ngứa trong các phút một vài giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời gian nguy hiểm : giai đoạn này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ hướng điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

  chữa trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết lí do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm một số biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa bệnh các bệnh lây nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  điều trị ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự kiểm tra của bác sĩ chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, dùng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu một vài triệu chứng của nặng hơn vào ban đêm, thầy thuốc chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi điều trị tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn những tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa .